Tượng Long Quy, ý nghĩa phong thủy và cách bài trí.

Long Quy

https://xuongtuonggo.com/products/tuong-long-quy-nu-huong-1

1. Long Quy là loài gì?


Long Quy có nghĩa là rùa đầu rồng- cái tên mà chỉ cần nghe chúng ta đã biết nó là loài vật không có thật mà chỉ có trong truyền thuyết. Nó còn được gọi là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú.


Long Quy có đầu đuôi như rồng, thân là của rùa. Tương truyền, nó là đứa con thứ tư của rồng tên Bá Hạ thích mang vật nặng. Trong dân gian, thường những con rùa lớn linh thiền cũng được gọi là Long Quy nên chúng ta cần tránh nhầm lẫn giữa hai loài vật này.

https://xuongtuonggo.com/products/long-quy-nu-ngoc-am

Có thể thấy rồng và rùa đều là hai loài vật xuất hiên trong Tứ linh( Long, Lân, Quy, Phượng) cho nên nếu kết hợp cả hai thì sẽ mang ý nghĩa càng linh thiêng hơn nữa

.
2. Long Quy mang ý nghĩa gì?


- Long: Trong tứ linh rồng là con vật đứng đầu, là biểu tượng của sức mạnh vô biên và quyền năng thông thiên, mang lại mưa thuận gió hòa cùng vạn sự hanh thông như ý, có ý nghãi tối cao trong phong thủy.


-Quy: Xếp thứ tư trong Tứ linh, rùa là linh vật gắn liền với đất nước ta từ xa xưa. Trong truyền thuyết An Dương Vương- đất nước chúng ta khi đó bị giặc quấy phá, Thần Kim Quy đã cho vua một chiếc móng làm lẫy nỏ, từ đó đánh đâu thắng đấy, đất nước lại được yên bình, thoát khỏi chiến tranh khói lửa và cũng vì vậy, rùa trong phong thủy tượng trưng cho công thành danh toại.


- Long Quy: Kết hợp giữa hai loài trên, Long Quy mang ý nghĩa cát tường, trường thọ, bền vững và lâu dài trong kinh doanh.

https://xuongtuonggo.com/products/long-quy-nu-ngoc-am

3. Ý nghĩa phong thủy của Long Quy.


- Long Quy thu hút tài lộc vô tận và tạo bước đi vứng chắc cho gia chủ: Vì rồng và rùa đều là là thần thú hấp thu linh khí của đất trời cho nên nó cũng thu hút tài lộc và chân khí trong lành của trời đất, đem lại cho bạn không gian sống trong sạch và từ đó nâng cao tinh lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Hơn nữa với bốn chân rùa khỏe mạnh, nó đem lại những bước đi vững chắc cho gia chủ trên phương diện kinh doanh cũng như công danh sự nghiệp.


- Long Quy chấn hung, giải trừ vận hạn: Ngoài khả năng chiêu phúc lộc, Long Quy còn có khả năng chế ngự sao Thái Tuế, tuổi xấu, vận hạn hoặc sát khí. Vì vậy nó có khả năng hóa giải mọi sự tranh cãi, các tai nạn bất ngờ,...

https://xuongtuonggo.com/products/tuong-long-quy-go-trac-1

- Long Quy tượng trưng cho trường thọ: Tuổi thọ trung bình của một con rùa là trên 100 năm, lại thêm tính tình hiền hòa, chậm rãi, nên những người trong nhà có người già thường trưng Long Quy để cầu cho cuộc sống bình an và cầu cho bố mẹ ông bà sống lâu cùng con cháu.


- Long Quy còn có ý nghĩa đem đến nhân duyên tốt lành, hạnh phúc viên mãn cho gia đình.


4. Vị trí và cách đặt Long Quy sao cho hợp phong thủy.

https://xuongtuonggo.com/products/tuong-long-quy-go-trac-do-den

- Khác với những linh vật khác chúng ta nên đặt Long Quy càng sát mặt đất càng tốt nhưng phải là nơi sạch sẽ không ô uế.


- Chúng ta cũng có thể đặt tượng ở Hậu trạch sau nhà nhằm mục đích trấn thạch.
- Tốt nhất, chúng ta nên bày tượng quay đầu về phía cửa sổ hoặc cửa chính, hướng về nguồn nước( như sông, biển, ao, hồ) vì Long Quy là thần sống ở đáy biển, hợp Thủy, còn nữa chúng ta cũng nên đặt tượng hướng về phía Đông vì đây là hướng khí lành.


- Sau cùng, chúng ta có thể đặt Long Quy ở sau lưng bạn trong phòng làm việc để nhận được sự nâng đỡ của quý nhân hay đặt trên két sắt, bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc để thu hút tài lộc và kinh doanh thuận lợi. Trước mặt Long Quy nên đặt các loại đá trong suốt, tinh khiết như Thạch Anh hoặc quả cầu thủy tinh để bổ sung thủy tính cho uy lực của Long Quy tăng cao.


Cảm ơn anh chị em đã đọc bài viết, nếu muốn sở hữu cho mình một bức tượng Long Quy đẹp và ý nghĩa, hãy nhanh tay truy cập:


Website:  https://xuongtuonggo.com/
Hoặc gọi đến số điện thoại: 0868688137-0355678885 (zalo)
Xưởng tượng gỗ chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
(Địa chỉ: 80C, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội)

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top
 
0868688137