Phượng Hoàng Hoa Phù Dung Mang Ý Nghĩa Gì Và Cách Bài Trí

1. Ý nghĩa của Phượng Hoàng và Hoa Phù Dung.

Phượng hoàng hoa phù dung gỗ hương ta

- Phượng Hoàng- vua của các loài chim, tượng trưng cho sự thanh cao, tôn quý và bất tử. Thân thể Phượng Hoàng là sự kết hợp hoàn hảo giữa những cái đẹp, giữa mạnh mẽ và ôn nhu, hơn nữa còn ẩn chứa sức mạnh quật cường qua vẻ ngoài kiều diễm của mình. Đầu của Phượng Hoàng tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, tấm lưng vững vàng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo, đôi cánh to rộng tượng trưng cho trách nhiệm và nghĩa vụ, ngực tượng trưng cho đức hạnh, lòng nhân đạo và cuối cùng là bụng tượng trưng cho niềm tin vững chắc.


- Trong văn hóa Á Đông, Phương Hoàng được xếp thứ tư trong tứ linh và là hiện thân của lửa, bởi vậy nó tượng trưng cho mặt trời mùa hạ ấm áp chói chang và niềm vui cho vụ mùa bội thu.


- Đối với những ai yêu quý Phượng Hoàng chắc hẳn không thể không biết đến sức sống mãnh liệt và sự hồi sinh thần kỳ của nó. Hơn nữa Phượng Hoàng sau mỗi lần hồi sinh đều trở nên mạnh mẽ và rực rỡ hơn lúc ban đầu vậy nên nó là ánh sáng của chiến thắng huy hoàng sau thất bại hoặc một tình yêu viên mãn sau những ngày giông bão.


- Phù Dung- một cái tên mang đậm chất tiên khí và có lẽ nó là cái tên vô cùng hợp với loài hoa kiều diễm như này. Với từng cánh hoa mong manh mềm mại, đan xen tầng tầng lớp lớp như tà áo tiên, vẻ đẹp của nó toát ra vừa kiều diễm lại kiêu sa hút hồn người. Tuy sớm nở tối tàn nhưng chính vẻ đẹp ngắn ngủi của nó đã nhắc nhở con người về sự ngắn ngủi của đời người từ đó biết trân trọng cái trước mắt mà không mải mê đi tìm cái viễn vông xa vời.


2. Sự kết hợp giữa Phượng Hoàng và Hoa Phù Dung.


- Phượng Hoàng và Hoa Phù Dung là hai thứ đều mang vẻ đẹp kiêu sa và kiều diễm nhưng việc kết hợp chúng không vướng nét xung khắc mà mang lại vẻ đẹp hài hòa của một chỉnh thể từ đó càng tôn lên nét đẹp riêng của từng cá thể.
Hãy cùng nhìn vào tác phẩm điêu khắc dưới đây để thấy được vẻ đẹp đó và cùng thán phục bàn tay khéo léo của người nghệ nhân:3. Ý nghĩa phong thủy:- Nếu sở hữu một bức Phượng Hoàng Hoa Phù Dung như thế này, nó sẽ đem lại sự tôn quý, sang trọng cho chủ nhân cùng với việc mang năng lượng lửa của Phượng Hoàng nó giúp gia chủ thiêu đốt những thứ không sạch sẽ, ngoài ra năng lượng hồi sinh bất diệt của Phượng Hoàng còn giúp đem lại may mắn và bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.


4. Vị trí đặt tượng.


- Phượng Hoàng là một linh thú cai quản phương Nam lại mang trên mình thần lực mạnh mẽ vì vậy để mang lại nhưng năng lượng sạch cho gia đình cùng nhiều may mắn anh chị em nên đặt tượng cách mặt đát ít nhất 1m và dọc theo tường hướng Nam nhé.
- Còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho gia đình mình một bức tượng Phượng Hoàng Hoa Phù Dung bằng gỗ hương để không những mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn cho chính bản thân mình và gia đình một không gian sống thanh khiết tràn đầy năng lượng nhỉ?Cảm ơn anh chị em đã đọc bài viết, nếu đã muốn sở hữu ngay cho mình một tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp như này, hãy nhanh tay truy cập:


Website: https://xuongtuonggo.com/


Hoặc gọi đến số điện thoại: 0868688137-0355678885 (zalo)


Xưởng tượng gỗ chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
(Địa chỉ: 80C, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội)

 


Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top
 
0868688137