Tượng gỗ gia đình gà và bí mật về ý nghĩa trong phong thủy

Tượng gỗ gia đình gà

Tượng gia đình gà gỗ trắc 


Tượng gỗ gia đình gà từ lâu đã là một mẫu tượng trang trí khá phổ biến trong phong thủy và cũng là một linh vật gần gũi trong đời sống, tâm lí văn hóa của người Việt. Nhưng ý nghĩa của tượng gia đình gà, vai trò của biểu tượng con gà trong đời sống và cách bài trí sao cho hợp với phong thủy...


Để giải đáp những thắc mắc trên, sau đây mọi người có thể tham khảo bài viết của Xưởng Tượng Gỗ :


Tượng gia đình gà gỗ hươngBiểu tượng về con gà và tượng gỗ gia đình gà trong văn hóa

Hình ảnh con gà trong biểu tượng văn hóa


- Theo nghiên cứu, thì con gà là gia cầm thuộc họ loài chim. Là một loài vật nuôi được thuần hóa sớm nhất. Trong thế giới loài chim, gà là loài vật có số lượng áp đảo nhất với tổng số 24 tỉ cá thể 


- Gà là một trong những loài dộng vật có mối liên hệ mật thiết với con người. Từ thời cổ đại, gà đã là một loài vật linh thiêng trong một số nền văn hóa và gắn chặt với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo. Trong 12 con giáp thì con gà cũng là một linh vật không thể thiếu.


- Hình ảnh con gà là một trong những hình ảnh phổ biến của người dân Việt Nam, trong phong thủy thì gà trống còn có tác dụng hỗ trợ hóa giải các sát khí trong nhà, chiêu tài chiêu lộc và hỗ trợ cho những người trong kinh doanh buôn bán.


Hình ảnh con gà trong cuộc sống
- Trong tín ngưỡng dân gian, mỗi khi cúng bái thần linh hay tổ tiên người ta thường dâng gà luộc chín và để nguyên con bởi gà được xem như cầu nối giữa con người với thế giới thần linh.


- Con gà gần gũi với nhà nông nên biểu tượng con gà trở thành biểu tượng cửa sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời gian. Hình ảnh con gà đứng trên đống rơm cất tiếng gáy chào bình minh trở thành biểu tượng của sự uy quyền và dũng mãnh.


- Hình tượng con gà với dáng di bệ vệ, điềm tĩnh với tư thế hiên ngang khi gáy đã được thổi hồn vào trong võ thuật, từ cảm hứng đó người ta đã sáng tạo ra bộ quyền cước uyển chuyển và tràn đầy sức mạnh


- Hình ảnh con gà được coi là đại diện cho ánh sáng, chữ Tín và lẽ phải. Hình ảnh tiếng háy xua tan bóng đêm xua đuổi những tà ma. Người ta đồn, những loại trùng độc rất sợ tiếng gáy của gà.


Hình ảnh tượng gỗ gia đình gà
- Tượng gỗ gia đình gà là một phần trong hệ thống các bức tượng về con gà. Như ở trên đã miêu tả thì, do có sự gần gũi giữa con gà với những mặt của cuộc sống con người nên hình tượng con gà đã được đi vào trong những tác phẩm của những người nghệ nhân. Những tác phẩm gia đình gà với các thế đứng khác nhau và những chất liệu gỗ khác nhau :
- Tượng gỗ gia đình gà là những hình ảnh thân thuộc về họ hàng nhà gà đang rủ nhau kiếm ăn trông rất tự nhiên. Nổi bật nhất trong bức tượng là hình ảnh chú gà trống cao to đứng bệ vệ ở nơi cao nhất vươn cao cổ cất tiếng gáy, bên cạnh là gà vợ và những đàn con đnag nô đùa tíu tít.


- Để đục gia đình gà có rất nhiều kiểu dáng nổi bật như gia đình gà bốn màu với các hình ảnh đi kèm là tùng-cúc-trúc-mai biểu hiện của tứ quý, gia đình gà kiếm ăn bên bụi tre với ý nghĩa hạnh phúc bền lâu, vươn lên trước mọi khó khăn.
Tượng gỗ gia đình gà là hình ảnh chú gà trống mạnh mẽ, đứng hiên ngang che chở cho mẹ con nhà gà phía dưới.


- Tượng gỗ gia đình gà miêu tả một cách chân thực về cuộc sống thường ngày của đàn gà. Nhưng khi liên tưởng đến nó lại là hình ảnh ước lệ tượng trưng cho sinh hoạt gia đình, cho quan hệ vợ chồng của con người. Từ đó mà rất nhiều người tìm đến mua Tượng Gỗ Gia đình gà một phần là trang trí nhà cửa, một phần là để hâm nóng tình cảm gia đình.


Ý nghĩa và vai trò của tượng gỗ gia đình gà


Ý nghĩa tượng gỗ gia đình gà:


- Ngoài giá trị thẩm mĩ thì tượng gỗ gia đình gà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy, tâm linh sâu sắc. Hình ảnh gia đình gà là hình ảnh đời thường nhưng qua những bàn tay đục khắc của những người nghệ nhân thì hình ảnh gia đình gà đã mang tính chất ước lệ, ẩn dụ mượn hình ảnh để nói đến con người.


- Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng Hán mào gà đọc là quan, đồng âm với quan lại nên còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.
- Con gà được coi là sứ giả của bình minh, xua tan màn đêm, đem lại bình minh ánh sáng và hơi ấm tươi mới. Hơn nữa, nó còn là cầu nối giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Chính vì thế mà tượng gỗ gia đình gà có tác dụng trấn trạch, trừ tà giúp xua đuổi ma quỷ, bảo vệ gia chủ khỏi những thứ xấu xa.


- Trong ngũ hành, con gà thuộc hành Kim nên sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Hình ảnh những chú gà đang chăm chỉ kiếm ăn biểu hiện cho sự lao động cần cù đem lại nhiều tiền bạc và sự đoàn kết đùm bọc lẫn nhau.


- Tượng gỗ gia đình gà là hình ảnh về gia đình đầm ấm, yên vui với đầy đủ gà bố, gà mẹ, gà con...Đây là một hạnh phúc giản dị đời thường mà rất nhiều người mong muốn.Tượng thể hiện lòng sắt son chung thủy đùm bọc yêu thương bảo vệ lẫn nhau.


Vai trò của tượng gỗ gia đình gà- Ngoài ý nghĩa tránh trạch cho ngôi nhà và mang lại nhiều tài lộc thì tượng gỗ gia đình gà còn ảnh hưởng rất nhiều trong điều tiết mối quan hệ giữa vợ chồng và con cái.
- Người xưa cho rằng, con gà có thể trị được sao Đào Hoa. Sao này ảnh hưởng tới các quan hệ tình cảm nam nữ vợ chồng . Chính vì thế mà tượng gỗ gia đình gà là một sự lựa chọn hợp lí cho các đình để cứu vãn những mối quan hệ vợ chồng rạn nứt.


- Nên đặt một bức  tượng gỗ gia đình gà tại phòng ngủ hoặc phòng ăn...và đặt đầu gà trống quay về phía tủ quần áo sẽ tránh được tác động của sao Đào Hoa để quan hệ vợ chồng được cải thiện.


- Để tượng gỗ gia đình gà trong gia đình sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đinh, vợ chồng son chưa có con gái thì sẽ sớm sinh quý tử, ông bà sẽ sớm được cháu bồng cháu bế.


Cách đặt tượng gỗ gia đình gà đúng phong thủy


- Gà là một loài động vật rất thân thuộc với con người nên khi chơi tượng gỗ gia đình gà thì ai cũng có thể chơi được mà không sợ phải hợp tuổi, kiêng kị:


- Theo quan niệm về ngũ hành âm dương thì Gà thuộc hành Kim nên rất thích hợp với hướng Tây của ngôi nhà, nếu đặt hướng nam thì sẽ thu hút được may mắn.
Đặc điểm của gia đình gà có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí. Nếu đặt ở phòng khách hướng ra cửa chính sẽ có tác dụng trấn trạch và bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.


- Đặt tượng trong phòng ăn sẽ giúp ngăn chặn được những năng lượng xấu từ ống thoát khí bởi trong gia đình thường có nhiều ống dẫn khí tròn dài, hình ảnh này liên hệ gần với hình dạng của loài rắn nên không tốt.


- Gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tích cực cho các nhà lãnh đạo, đặt tượng trong gia đình sẽ giúp tránh được bị tiểu nhân quấy phá, nói xấu sau lưng.
Trong kinh doanh nên đặt tượng hướng về các phòng làm việc để tăng sự gắn kết nội bộ và tránh được những ý kiến bất đồng giữa các thành viên thúc đẩy kinh doanh phát triển.


- Nên đặt được ở nơi cao ráo rộng rãi để thể hiện uy quyền và không nên đặt ở dưới đất, hướng nhà vệ sinh, gầm cầu thang sẽ làm giảm hiệu quả mà tượng gỗ đem lại.


Chất liệu để làm tượng gỗ gia đình gà


- Con gà được xem như linh vật gà trống mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Do đó, không chỉ cần đặt tượng gia đình gà đúng vị trí phong thuỷ mà còn cần lựa chọn chất liệu phù hợp để mang đến lợi ích phong thuỷ cao nhất.


- Nên chọn mua tượng gia đình gà bằng gỗ với chất liệu gỗ tự nhiên để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Tượng gia đình gà được điêu khắc từ gỗ tự nhiên có màu sắc bắt mắt, đường nét điêu khắc tinh xảo và thể hiện được tư thế oai hùng.


- Đặt tượng gia đình gà phong thuỷ trong nhà cũng như các tượng phong thuỷ khác đều có những cấm kị khi đặt trong nhà. Do đó, trước khi tìm đến những cơ sở bán đồ gỗ uy tín để mua về cho mình một mẫu tượng ưng ý.


Xem thêm những mẫu tượng gỗ gia đình gà: Tại ĐâyMọi thông tin cần tư vấn quý khách có thể liên hệ:


Hotline : 0868688137 - 0339331111 - 0355678885 ( Zalo )


Fanpage : https://www.facebook.com/HoangThuongStore/


Website : https://xuongtuonggo.com/


Youtube :https://www.youtube.com/c/xuongtuonggo?app=desktop


Xưởng Tượng Gỗ rất hân hạnh được phục vụ quý khách


Xin trân thành cảm ơn!

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top
 
0868688137